Cập nhật lúc: 14/3/2013 - 15:1 - Lượt xem thứ: 2119

Hiệp Hội Du Lịch Hà Nội Tổng Kết Công Tác Năm 2012 & Triển Khai Nhiệm Vụ Công Tác Năm 2013

        Sáng 07/03/2013 tại hội trường khách sạn Hà Anh (thị trấn Đông Anh)  - H iệp hội du lịch Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2012 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013.

                   Đến dự hội nghị có các ông Vũ Thế Bình – phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, chủ tịch hiệp hội lữ hành Việt Nam , ông Mai Tiến Dũng  – phó giám đốc sở VHTT &DL Hà Nội cùng đông đảo hội viên của Hiệp hội.


     Hội nghị đã nghe lãnh đạo Hiệp hội trình bày báo cáo tổng kết hoạt động năm 2012 của Hiệp hội. Trong khó khăn chung của nền kinh tế Việt Nam và thành phố Hà Nội do chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới. Song toàn ngành du lịch Việt Nam bằng sự nỗ lực vượt bậc và sáng tạo đã đạt được những kết quả khả quan : Việt Nam đã thu hút gần 7 triệu lượt khách du lịch quốc tế tăng gần 10% so với năm 2011. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 160 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 23% so với năm 2011. Qua đó khẳng định Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế và du lịch Việt Nam vẫn là ngành kinh tế mang lại hiệu quả cho đất nước.
     Riêng với du lịch Thủ đô, năm 2012 lần đầu tiên cán đích 2 triệu lượt khách quốc tế  đến Hà Nội ( đạt 2,1 triệu lượt khách ) tăng hơn 11% so với năm 2011. Với vai trò là “ ngôi nhà chung” gắn kết các đơn vị thành viên với nhau để cùng phát triển. Ngay từ đầu năm 2012 Hiệp hội du lịch Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội toàn thể hội viên lần thứ 4 ( nhiệm kỳ 2012 – 2017 ). Đây cũng là đại hội đầu tiên của Hà Nội mở rộng. Sau khi sát nhập Hiệp hội du lịch Hà Nội và Hiệp hội du lịch Hà Tây. Đại hội đã bầu ban chấp hành mới với 43 ủy viên chính thức và bầu ban kiểm tra thông qua điều lệ ( sửa đổi ) và đã được UBND thành phố Hà Nội ra quyết định phê duyệt.

                


      Trong năm 2012  Hiệp hội du lịch Hà Nội đã kết nạp được 9 hội viên mới và tại hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai hoạt động năm 2013 Hiệp hội đã công bố và trao quyết định kết nạp 4 hội viên mới - nâng tổng số hội viên của Hiệp hội lên hơn 300 đơn vị.

 
               

 

     Năm 2012 Hiệp hội đã có nhiều hoạt động rất tích cực, luôn bám sát diễn biến về môi trường kinh doanh, cơ chế chính sách mới ban hành và dựa vào những điều kiện cụ thể của các DN du lịch và dịch vụ để có những giải pháp hỗ trợ ( kiến nghị giảm thuế đất, thuế VAT…) tạo thuận lợi cho hoạt động của các Doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.
            

     

       Hiệp hội đã trực tiếp hoặc phối hợp với Tổng cục du lịch, sở VHTT&DL Hà Nội tổ chức nhiều đoàn Famtrip đi khảo sát một số tuyến điểm du lịch trong nước và quốc tế tạo điều kiện thuận lợi cho các DN mở rộng đoàn kết, hợp tác cùng phát triển. Việc này đặc biệt có ý nghĩa với các DN du lịch mới được thành lập tạo điều kiện cho họ tiếp cận thị trường mới và mở rộng mối quan hệ kinh doanh.
                    Để hỗ trợ nghiệp vụ cho các DN hội viên mới, Hiệp hội đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo nghe lãnh đạo thành phố Hà Nội, Tổng cục du lịch giới thiệu về tình hình kinh tế , xã hội của Thủ đô: Những cơ hội và thách thức, về chiến lược phát triển du lịch Việt Nam và Hà Nội. Về quy hoạch phát triển du lịch Hà Nội. Đồng thời để lãnh đạo thành phố và Tổng cục du lịch lắng nghe tâm tư, nguyện vọng về những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp & tìm cách tháo gỡ khó khăn cho họ.
  Năm 2012 sự liên kết giữa Hiệp hội du lịch Hà Nội với Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước đã có những chuyển biến tích cực trong trao đổi kinh nghiệm hoạt động nghiệp vụ và tạo điều kiện cho các Hội viên mở rộng đoàn kết, hợp tác với các khu du lịch trọng điểm.
  Để kết nối thông tin, tuyên truyền, quảng bá cho hoạt động của Hiệp hội cũng như các Hội viên, Hiệp hội đã xây dựng trang web: www.hanta.org.vn và đang dần hoàn thiện về cả nội dung và hình thức. Hiệp hội cũng đã chú trọng sự phối hợp với các cơ quan báo, đài ở Trung ương và Hà Nội để tăng cường việc tuyên truyền, quảng bá cho du lịch thủ đô và các hoạt động của Hiệp hội cũng như các doanh nghiệp hội viên.
   Hiệp hội đã tham gia xây dựng quy hoạch phát triển du lịch Thủ Đô đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Tham gia biên soạn tập sách về Du lịch Hà Nội trong bộ Bách khoa thư Hà Nội.
   Về phương hướng hoạt động của hiệp hội năm 2013 : Hiệp hội tiếp tục thực hiện vai trò cầu nối giữa các Doanh nghiệphội viên với nhau, giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước, lắng nghe ý kiến từ cơ sở ,kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc để được tháo gỡ, tạo đà phát triển.
  Tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với Hiệp hội du lịch trong cả nước, tổ chức các đoàn doanh nghiệp đi khảo sát và kết nối hoạt động kinh doanh với một số tuyến điểm du lịch trong nước và quốc tế. Hưởng ứng năm du lịch quốc gia Đồng bằng Sông Hồng 2013, Hiệp hội sẽ vận động các doanh hội viên tham gia tích cực. Đặc biệt điểm nhấn là Hội chợ du lịch quốc tế 2013 tổ chức vào tháng 4 tại Hà Nội, lần đầu tiên do Hiệp hội du lịch và Hiệp hội lữ hành Việt Nam tổ chức.
  Năm 2013 Hiệp hội du lịch Hà Nội sẽ tập trung vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho các cán bộ quản lý doanh nghiệp, trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ lao động đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch mới thành lập. Hiệp hội cũng sẽ tiếp tục công tác phát triển hội viên mới.
                                                                           
                                                                                                                                                                                                                            Vương Nguyễn
                                                                                                                                                                                                                       (ảnh Vũ Chính Đông)

 
 

Các bài viết khác:
Tin mới nhất
Điểm du lịch
Đêm giáng sinh huyền bí ở Sa Pa
Đêm giáng sinh huyền bí ở Sa Pa
Giá: 2,300,000 đ
Loại: Tour 4 Ngày 3 Đêm
Du lịch Cát Bà 3 Ngày
Du lịch Cát Bà 3 Ngày
Giá: (mời liên hệ)
Loại: Tour 3 Ngày 2 Đêm
Du lịch Hạ Long - Cát Bà 2 Ngày
Du lịch Hạ Long - Cát Bà 2 Ngày
Giá: (mời liên hệ)
Loại: Tour 2 Ngày 3 Đêm
Du Lịch Nha Trang: Sài Gòn – Suối Khoáng Tháp Bà
Du Lịch Nha Trang: Sài Gòn – Suối Khoáng Tháp Bà
Giá: (mời liên hệ)
Loại: Tour 4 Ngày 3 Đêm
Du Lịch Nha Trang: HCM – Du Ngoạn 4 Đảo Nha Trang
Du Lịch Nha Trang: HCM – Du Ngoạn 4 Đảo Nha Trang
Giá: (mời liên hệ)
Loại: Tour 3 Ngày 2 Đêm
Khách sạn - Resort
Furama resort
Furama resort
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 5 sao
Khách sạn Hà Nội View 2
Khách sạn Hà Nội View 2
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 3 sao
Khách sạn Silk Path
Khách sạn Silk Path
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 4 sao
Khách sạn Hà Nội Eternity
Khách sạn Hà Nội Eternity
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 3 sao
Khách sạn Horison Ha Noi
Khách sạn Horison Ha Noi
Giá: (mời liên hệ)
Hạng: 5 sao
 


                                                                                    
Copyright © 2018 - www.hanta.org.vn - Tổng truy cập: 307076 lượt